SELECT MENU

Thi thử học bổng ASEAN/A*STAR 2019-2020

Như College Scout đã chia sẻ trước đây, anh Linh Phạm là giáo viên dạy môn Toán, Khoa học bằng tiếng Anh, với kinh nghiệm đặc biệt về luyện cho kỳ thi IGCSE, A Level và các kỳ thi Checkpoints. Anh cũng là diễn giả nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm học tập ở nước ngoài và tư vấn cho học sinh phổ thông trong việc chuẩn bị cho tương lai. Mùa hè năm 2018, anh Linh là nhân sự chủ chốt cùng với đối tác Think Teach đến từ Singapore tổ chức 3 trại hè tiếng Anh quốc tế tại Hà Nội cho học sinh từ 6 đến 12 tuổi.

Với học bổng A*Star, anh Linh học phổ thông tại trường Raffles Institution (Singapore) uy tín, với kết quả học tập xuất sắc: A cho môn H2 Mathematics & H2 Physics; điểm “merit” cho môn H3 Physics và đạt Gold Medal trong kỳ thi Olympiad Toán Singapore (Singapore Mathematics Olympiad) năm 2006.

Ngày 19/01/2019 vừa rồi, anh Linh là diễn giả trong buổi Hội thảo “Hành trình chinh phục Học bổng ASEAN/A*STAR” do RVi – Trung tâm Giáo dục Singapore tổ chức tại Trường THCS Archimedes.

Trong buổi hội thảo, anh Linh đã chia sẻ với các phụ huynh với tư cách là một cựu du học sinh Singapore:

“Em chọn Singapore vì đây là một môi trường học tập và sinh sống lý tưởng, một “education hub”. Đây còn được coi là bước đệm giúp em hay tất cả các bạn học sinh có thể chuyển tiếp sang các nước khác một cách dễ dàng hơn. Vì kết quả học tập của Singapore được công nhận tại hầu hết các nước trên thế giới, các trường của Singapore cũng hỗ trợ học sinh- sinh viên rất nhiều trong việc này.”

“Chắc các bố mẹ không còn xa lạ với học bổng ASEAN/A*STAR – học bổng toàn phần của Singapore. Nhờ có nó mà em đã có cơ hội học tập tại các trường trong “top” đầu, được rèn luyện bản thân trong tính kỷ luật và tự lập. Các anh chị có mặt trong buổi hội thảo hôm nay chắc chắc cũng đang rất phân vân không biết lộ trình học tập nào hợp lý cho con, theo em học bổng này là một cơ hội cực kỳ lớn – một hướng đi rất đúng đắn.”

“Nhiều bố mẹ có nhận định hơi sai lầm đó là phải học thật “trâu bò” mới có thể đạt được học bổng này. Nhưng bên cạnh điểm số, nền giáo dục Singapore còn rất coi trọng tính cộng đồng và tính tự lập. Vì vậy dù điểm số của con có ở mức khá nhưng các hoạt động xã hội hay thể thao v.v.. tốt thì cũng là điểm cộng đấy ạ! Và đương nhiên sự tự tin của con trong buổi phỏng vấn cũng đóng góp không nhỏ.”

Mùa “apply” học bổng đã đến Anh Linh và các anh chị ở College Scout giới thiệu với các em cơ hội Thi thử học bổng ASEAN/A*STAR và đánh giá hồ sơ tại trung tâm RVi.

College Scout thấy rằng đây là cơ hội rất tốt, vì:

  • Thời hạn nộp đơn đăng ký học bổng sắp đến (Cuối tháng 2 – Giữa tháng 4)
  • Các bạn sẽ được làm bài phỏng vấn giống như bài phỏng vấn học bổng
  • Ngoài việc thi thử, trung tâm RVi sẽ hỗ trợ miễn phí công tác: Xét duyệt và Làm hồ sơ đăng ký học bổng ASEAN/A*STAR
  • Ngoài ra với nhiều bạn đang hoặc có kế hoạch thi và học Cambridge hoặc song bằng vào 10, kỳ thi này tương đương với trình độ Lower Secondary Checkpoint sẽ giúp các bạn đánh giá sâu trình độ của mình đang ở đâu so với mục tiêu. Ví dụ như kỳ thi vào song bằng sẽ tương đương với trình độ IGCSE. Như vậy các bạn lớp 7-8 muốn chuẩn bị vào hệ song bằng lớp 10 (Chu Văn An và Amstecdam) sẽ cần đạt ngang trình độ Lower Secondary Checkpoint đấy.

College Scout xin gửi tới các phụ huynh thông tin về buổi thi thử:

  • Thời gian: Sáng thứ 7 (23/2/2019 và 02/03/2019)
  • Link đăng ký, tại đây.

Trân trọng.

Có thể bạn quan tâm

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!