SELECT MENU

Phương Đông và phương Tây tư duy khác nhau thế nào?

Khi Horace Capron lần đầu đến đảo Hokkaido vào năm 1871, ông tìm kiếm dấu hiệu sự sống của loài người giữa những đồng cỏ bao la, những khoảnh rừng thưa rộng lớn và những ngọn núi hiểm trở. “Sự tĩnh lặng của cái chết bao trùm cảnh quan hùng vĩ này,” ông viết. “Không một chiếc lá lay động, không một tiếng chim hay tiếng động từ sinh vật nào.” Ông nghĩ đó là một nơi không chịu ảnh hưởng của thời gian, mang dáng dấp của thời tiền sử.

Ông nói thêm, “Thật đáng kinh ngạc khi vùng đất giàu có và xinh đẹp này, tài sản của một trong những quốc gia đông dân và lâu đời nhất trên thế giới… lại không hề có con người sinh sống và gần như chẳng được ai biết đến suốt một khoảng thời gian dài, giống như các sa mạc ở châu Phi.”

Đây là biên giới của Nhật Bản – một phiên bản của “Miền Tây Hoang Dã” ở Mỹ. Là quần đảo ở phía bắc Nhật Bản, Hokkaido xa xôi và cách Honshu một vùng biển dữ. Những du khách dám vượt biển đến đây sẽ phải chịu đựng mùa đông vô cùng khắc nghiệt, núi lửa trập trùng và động vật hoang dã dữ tợn. Do đó, chính phủ Nhật Bản đã để Hokkaido lại cho người Ainu bản địa, những người sống bằng cách đi săn và đánh bắt cá.

Có thể bạn quan tâm

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!