SELECT MENU

Những kinh nghiệm “xương máu” khi học bậc trung học tại bang Ontario, Canada (phần 2)

Hello mọi người, hôm nay mình rất vui vì được tiếp tục chia sẻ những hiểu biết và vài kinh nghiệm xương máu của mình về việc học tại bang Ontario, Canada. Trong phần này, mình share kinh nghiệm học môn tiếng Anh ở trường trung học Canada. Hy vọng những điều này sẽ giúp mọi người có thể tưởng tượng và hiểu được thêm phần nào về chương trình học tập tại đây nhé.

Ở trường, mình phải học một môn tên là English Regular. Môn này chia theo trình độ Grade khác nhau từ lớp 9 tới lớp 12 và có các phần khác nhau gồm: University & College English. Sự khác biệt của 2 phần này đó là trong khi College English không có Writing Essays thì University English Essays học khá nặng. Ngoài ra, nếu lựa chọn học College English thì các bạn được cut lớp ESL EO.

Cá nhân mình thì chọn môn University English và thực sự là nó rất thách thức, và mình gặp tương đối nhiều khó khăn khi học. Mình vẫn còn nhớ khi được giao bài tập là đọc các tác phẩm của William Shakespeare như Othelo, Macbeth… mình thực sự bị “shock” vì lần đầu tiên tiếp cận với những thể loại thế này. Ngày từ những dòng chữ đâu tiên, mình đã bị choáng ngợp bởi một loạt những ngôn từ cổ. Sau khi đọc xong, giáo viên lại tiếp tục giao cho bài tập là phải viết essay về tác phẩm đó; điều này đồng nghĩa với việc mình phải tìm các tác phẩm này viết bằng Modern English rồi essay. Kỹ năng mà mình rèn luyện được nhiều sau khi học môn học này là tìm kiếm thông tin, kỹ năng đọc và cảm thụ tác phẩm.

Đến thời điểm hiện tại, mình thấy khá may mắn vì mình vẫn đang “tồn tại” được và học tập tại đất nước này và có thể ngồi đây để gõ ra những dòng này gửi tới các bạn ở Việt Nam.

Nhân đây mình cũng chia sẻ với các bạn một tài liệu hay, đó là cuốn cẩm nang “Discover Canada” (https://www.canada.ca/content/dam/ircc/migration/ircc/english/pdf/pub/discover.pdf),  do Cơ quan di trú và quốc tịch Canada cung cấp để “phụ đạo” cho những người sắp tuyên thệ trở thành công dân Canada. Trong đó có tất cả những gì các bạn cần biết về đất nước, lịch sử và con người Canada, trình bày ngắn gọn và có nhiều hình ảnh đẹp; mình cũng đã từng dùng cẩm nang này để viết bài luận về những cảm nhận bỡ ngỡ của mình về xã hội Canada.

Hy vọng những thông tin mà mình chia sẻ ở đây sẽ phần nào giúp cho các bạn hiểu thêm về chương trình học tại Ontario, Canada nhé. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt trước khi đặt chân sang đây sinh sống và học tập.

Hạnh Nguyên rất vui nếu được gặp các bạn tại Canada và biết đâu mình sẽ trở thành bạn đồng môn trong trường nhỉ. Nếu có bất cứ câu hỏi gì liên hệ với mình qua email: vhnguyen779@gmail.com. Có thể mình sẽ không trả lời được các bạn nhanh do còn bận học nữa nhưng chắc chắn mình sẽ trả lời.

Good luck and see you soon in Canada!

Có thể bạn quan tâm

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!