SELECT MENU

Ngày làm việc đáng nhớ của Dr.Chang – Hiệu trưởng đại học Ashland, Ohio, Mỹ với College Scout

Với mong muốn xây dựng Platform giúp kết nối cộng đồng các du học sinh và các Trường Đại học Bắc Mỹ để giúp các bạn học sinh Việt Nam có thể TỰ CHUẨN BỊ DU HỌC theo một cách tốt nhất, College Scout đã và đang nỗ lực trong việc tìm kiếm cũng như kết nối tới những cộng đồng du học sinh đặc biệt là cộng đồng du học sinh ở Mỹ, Canada cùng với đó là một danh mục với vô số các trường đại học với ngành học, bậc học cho sinh viên quốc tế thỏa sức lựa chọn.

Cơ hội gặp mặt, trao đổi cũng như lắng nghe những chia sẻ của Dr.Eun-Woo Chang – Hiệu trưởng đại học Ashland vào 14/11/2017 thực sự là một cơ hội quý giá với College Scout.

Ashland University là trường đại học tư thục lâu đời được thành lập năm 1878 tại bang Ohio. Trường nằm giữa Cleveland và Columbus về phía đông bắc của bang Ohio. Đại học Ashland tự hào là một trong số ít các đại học uy tín được Cleveland Clinic đồng ý hợp tác để sinh viên ngành khoa học điều dưỡng (nursing) và ngành khoa học xét nghiệm y khoa (Medical Lab Science) có cơ hội được bố trí thực tập tại bệnh viện trong thời gian học tập tại trường. Đặc biệt, Đại học Ashland là 1 trong số rất ít trường đại học ở Mỹ có chuyên ngành Medical Lab Science, theo mô hình 3+1, kết hợp với Bệnh viện Cleveland uy tín. Sinh viên theo học chuyên ngành này tại Đại học Ashland sẽ học 3 năm (6 học kỳ) tại Khoa Sinh của trường; đến năm cuối (2 học kỳ cuối) được theo học tại Khoa lâm sàng về xét nghiệm y khoa của Bệnh viện Cleveland uy tín (Cleveland Clinic School of Medical Laboratory Science) – nếu đủ điểm học và nộp đơn.

Tại buổi trò chuyện, thầy Chang đã chia sẻ rất nhiều thông tin về trường Ashland cũng như những kinh nghiệm, câu chuyện thực tế của bản thân thầy, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho đội ngũ tư vấn viên, giảng viên của College Scout trong quá trình tiếp xúc và làm việc với các bạn học sinh, quý vị sau này. Mong muốn của College Scout đó là giúp các bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình đi du học của bản thân, được phát huy hết năng lực và tài năng của mình tại môi trường học tập nước ngoài.

College Scout cũng đã tạo cơ hội cho 3 bạn sinh viên với những thành tích học tập xuất sắc tại Việt Nam: Nguyễn Cảnh Hoàng – chàng sinh viên năm nhất Đại học Bách khoa Hà Nội, Huy chương vàng Olympic Toán quốc tế năm 2017; Hồng Hà, cô sinh viên năm cuối Đại học sư phạm chuyên ngành Toán với thành tích học tiếng Anh cực đỉnh và mơ ước lớn nhất là trở thành một cô giáo dạy Toán và Hồng Anh, sinh viên năm 3 ngành Tâm lý học đại học Sư phạm Hà Nội. Tất cả các bạn đều có một điểm chung là ấp ủ trong mình giấc mơ đi du học, khám phá những chân trời tri thức mới để phỏng vấn với thầy, xin tư vấn từ thầy về kinh nghiệm chọn trường, chọn ngành học rồi cách nộp hồ sơ, cách vượt qua những khó khăn sẽ gặp phải khi chọn Mỹ làm điểm đến tiếp theo trong hành trình chinh phục tri thức của mình.

Chia sẻ của bạn Hồng Anh, sinh viên năm 3 ngành Tâm lý học trường Đại học sư phạm sau buổi nói chuyện với thầy: “thầy cho em rất nhiều thông tin bổ ích và hơn nữa là các tips quý báu về việc apply vào chương trình cao học ở Mỹ. Ngoài ra thầy nói chuyện rất có duyên, nhiệt tình và thu hút mọi người, biết cách thu hút học sinh vào câu chuyện của mình”.

CollegeScout-HongAnh-Dr.Chang

Phỏng vấn giữa Hồng Anh và Dr.Chang tại văn phòng College Scout

Vào buổi chiều, tại US Embassy in Hanoi (170 Ngọc Khánh), thầy Chang có buổi chia sẻ với chủ đề: “U.S. Higher Education in STEM Fields”.

CollegeScout-EmbassyinHanoi-STEM

Rất nhiều thông tin về hệ thống giáo dục tại Mỹ, về ngành học STEM như: STEM là gì?, học STEM ở Mỹ như thế nào?, học STEM sau này sẽ làm gi?….. đã được thầy chia sẻ rất chi tiết và cụ thể. Cũng có một số bạn học sinh tham gia buổi chia sẻ đã đặt câu hỏi cho thầy, giải đáp của thầy cho các bạn hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc định hướng cho bản thân nếu đang ấp ủ dự định đi du học Mỹ trong thời gian sắp tới.

Trong thời gian tới đây, College Scout sẽ cố gắng thường xuyên có những buổi gặp gỡ, làm việc trực tiếp với Hiệu trưởng, với Đại diện trường không chỉ ở Mỹ và Canada và sẽ tạo ra những sự kiện để giúp các bạn học sinh, sinh viên tài năng của Việt Nam có cơ hội tìm hiểu thông tin, cơ hội nói chuyện, cơ hội được định hướng một cách rõ ràng cho tương lai của mình.

Đồng hành cùng College Scout trong những lần sắp tới nhé.

College Scout – Hướng đạo du học Mỹ, Canada theo một cách “khác”

Có thể bạn quan tâm

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!