SELECT MENU

Bố mẹ đồng hành cùng con học Cambridge

Hội thảo “Bố mẹ đồng hành cùng con học chương trình Cambridge” sáng chủ nhật ngày 15/7/2018 được nhiều phụ huynh hưởng ứng tham gia, mặc dù thời tiết Hà Nội không thuận lợi.

Các thầy cô giáo đang trực tiếp xây dựng chương trình và giảng dạy Cambridge như thầy Nguyễn Sỹ Hiếu, người đồng sáng lập ra College Scout, giám đốc quản lý chất lượng và thiết kế chương trình dạy học Cambridge tại trường Liên cấp Ban Mai, Hà Nội; thầy Nguyễn Hoàng Nam, giám đốc học thuật tại College Scout; cô Gina Trang Lâm, người thiết kế chương trình dạy học môn Toán và Khoa học cho College Scout; cô Hazel, giáo viên tiếng Anh tại College Scout, hiện đang tham gia thiết kế chương trình cùng thầy Sỹ Hiếu tại trường Ban Mai, cô Hồng Hà, nghiên cứu sinh tiến sỹ ngành Tin Sinh, Đại học Iowa State (Mỹ), cử nhân khoa Toán tiếng Anh tại Đại học sư phạm Hà Nội, đã cùng phụ huynh thảo luận những câu hỏi “hot” như:

  • Để giúp con tự tin theo học một chương trình song bằng vốn còn rất mới trên mọi phương diện, các con và phụ huynh cần chuẩn bị gì?
  • Chương trình Cambridge có đảm bảo về kiến thức khi con muốn chuyển từ hệ quốc tế sang hệ thường Việt Nam hay không?
  • Học tại các trường có hệ quốc tế hay song bằng thì kết quả qua các kỳ thi của học sinh có được Tổ chức Cambridge cũng như các trường quốc tế trên thế giới công nhận không?

Nhiều thắc mắc của phụ huynh đã được sáng tỏ trong phần thảo luận, cũng như trong phần gặp gỡ “học sinh tiêu biểu” Huệ Trân, học sinh xuất sắc được nhận học bổng đến 80% học phí của Trường Quốc tế Việt Nam (https://isvietnam.edu.vn/). Huệ Trân là học sinh đã trải nghiệm cả chương trình học truyền thống của Việt Nam tại trường THCS Thực nghiệm, và chương trình quốc tế IGCSE của Cambridge tại ISV. Em đã chia sẻ những khó khăn đã gặp phải khi chuyển tiếp giữa hai chương trình, và cách em đã xử trí để không bị “hoang mang” khi theo học chương trình mới. Những ví dụ rất cụ thể về bài tập về nhà theo chương trình Cambridge đã giúp các phụ huynh có nhìn rõ hơn về môi trường học, chương trình và cách thức triển khai chương trình Cambridge ở một trường cụ thể như trường ISV.

Trong hội nghị này, các thầy cô và những phụ huynh nhiều kinh nghiệm đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hình thành các thói quen tự chủ cho học sinh : Thói quen quản lý và sắp xếp thời gian, thói quen chủ động học tập và làm việc. Cô Gina Trang Lâm chia sẻ: “Những thói quen này không chỉ giúp ích trong quá trình học tập, mà còn là nền móng cơ bản hình thành thói quen sinh hoạt, làm việc khi các con đi du học. Các bậc phụ huynh thay vì thường xuyên nhắc con làm bài tập về nhà, cho con đi học thêm phụ đạo theo cách nhồi nhét kiến thức, hãy cho con được tự sắp xếp và quản lý thời gian của con, tự chủ động tìm phương pháp học, lớp học phù hợp với mình”.

Cuối hội thảo là phần tâm sự của các anh chị – từng nhận học bổng A star,có thời gian đi du học bên Singapore về phương pháp học, sự khác biệt giữa hai nền giáo dục Việt Nam và Singapore và cách khắc phục những “khoảng cách” đó.

Hội thảo đã nhận được những phản hồi tích cực của phụ huynh. Nhóm Cambridge Scout cũng đã thu được những kinh nghiệm, những chia sẻ quý giá cũng như những lời động viên khích lệ của các huynh đến dự hội thảo.

Bên cạnh đó, thầy Sỹ Hiếu và cô Gina cũng sẽ chia sẻ các nguồn tài liệu, phương pháp học trong các bài viết tới đây.

Có thể bạn quan tâm

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!