SELECT MENU

Class Central: cổng tìm kiếm các khóa học MOOC lớn nhất thế giới

Class Central hiện là search engine số 1 thế giới đối với các khóa học trực tuyến MOOC. Class Central được Dhawal Shah khởi tạo vào cuối năm 2011, khi anh theo học một khóa trực tuyến về Trí tuệ nhân tạo với giảng viên trực tuyến là Sebastien Thrun, nhà đồng sáng lập Udacity. Với dự đoán nhạy bén rằng các khóa học trực tuyến miễn phí dạng MOOC sẽ ngày càng phổ biến hơn, Dhawal Shah quyết tâm sẽ lập và cập nhật danh mục tất cả các khóa MOOC trên thế giới.  Vậy là với kinh nghiệm kỹ sư phần mềm, Dhawal đã xây dựng website Class Central như một dự án ngoài giờ của mình.

Các website cung cấp khóa học trực tuyến MOOC hùng mạnh nhất ngày nay là Coursera & Udacity đều được thành lập vào tháng 1 năm 2012, edX và FutureLearn thì ra đời muộn hơn 1 chút, nhưng cũng trong năm 2012. Có thể thấy rằng do Class Central đã ra mắt từ 2011, nên thực sự Class Central đã có mặt phục vụ cộng đồng người học MOOC từ sớm hơn cả những cổng MOOC phổ biến này.

Danh mục các khóa MOOC phát triển nhanh chóng, vì vậy mà đến 2013, Dhawal đã bỏ việc, dành toàn thời gian cho Class Central, sau khi nhận được đầu tư. Đến nay Class Central website đã có hơn 12 triệu người truy cập, với hàng nghìn lượt xem mỗi ngày. Sáu trăm nghìn người đã đăng ký nhận các bản tin của Class Central, ví dụ như bản tin này https://www.class-central.com/newsletter/mooc-report-april2018. Có khoảng 10,000 khóa học trực tuyến MOOC được liệt kê trên Class Central, và quan trọng hơn cả là website này có 40,000 bài đánh giá về các khóa học MOOC từ những người học. Báo cáo hàng năm “Class Central Annual MOOC report” cũng được coi là báo cáo uy tín đánh giá các khóa học MOOC do hơn 600 trường, viện đại học trên thế giới cung cấp.

Các bạn học sinh đang học các chương trình song bằng, quốc tế, chuẩn bị du học, muốn tự trang bị các kiến thức hữu ích cho mình bằng các khóa MOOC, rất nên đăng ký nhận bản tin từ Class Central và xem rating các khóa MOOC của người học trên Class Central. Điều này sẽ giúp các bạn tự tin chọn các khóa MOOC, đúng và trúng với mục đích học tập của mình hơn.

Chúc các bạn tiếp tục hứng thú chinh phục thế giới MOOC!

Có thể bạn quan tâm

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!