SELECT MENU

Chương trình bồi dưỡng giáo viên dạy Toán và Khoa học tiếng Anh của Standstead College, Canada

Stanstead là trường Trung học danh giá (top 10%) tại Canada với chương trình học tiên tiến chuẩn bị cho học sinh vào những trường hàng đầu tại Mỹ và Canada như Harvard, McGill, Stanford, UoT.v.v…Đội ngũ quản lý của Stanstead có lịch sử hợp tác và kết nghĩa với nhiều trường ở Việt Nam như Đại học Giáo dục, trường Olympia, và hiện nay đang cố vấn cho một số trường quốc tế và song ngữ tại Hà nội.

Trong bối cảnh hiện nay xu hướng nhiều trường tư thục và công lập đang có bước chuyển mình chuẩn hóa các chương trình “quốc tế” theo hướng các chương trình chuẩn được công nhận như Cambridge, thì nhu cầu có một đội ngũ giáo viên bài bản vừa giỏi về kiến thức (Toán và Khoa học) có thể dạy trực tiếp bằng tiếng Anh, tương đương với giáo viên bản địa chuẩn là hết sức cần thiết.  Thực trạng hiện nay rất thiếu giáo viên có đủ năng lực dạy các chương trình chuẩn quốc tế như Cambridge, và đủ tiêu chuẩn dạy tại các trường quốc tế bài bản với năng lực giao tiếp tiếng Anh để có thể dạy được 100% bằng tiếng Anh, cũng như  hiểu rõ phương pháp sư phạm và tổ chức lớp học trong chương trình quốc tế.

Nắm được nhu cầu này, College Scout hợp tác với Stanstead College phát triển chương trình Bồi dưỡng giáo viên dạy Toán tiếng AnhKhoa học bằng tiếng Anh dành cho học sinh trung học.

1. Thông tin về chương trình:

Đây là một cơ hội đặc biệt dành cho các giáo viên Việt Nam để “học” theo phương pháp thực hành, tức trải nghiệm và dạy trong một môi trường lớp học quốc tế (Bắc Mỹ) thực sự, với các học sinh quốc tế và được “huấn luyện” bởi các giáo viên Bắc Mỹ có kinh nghiệm về dạy Toán và Khoa học bằng tiếng Anh.  Chương trình này được thiết kế gồm cả khoảng thời gian dạy học trong lớp cùng với các giáo viên có kinh nghiệm của trường Stanstead (Quebec, Canada), trong khoảng thời gian là 4 tuần trong hè  2019 (dạy các lớp học kỳ mùa hè của trường Stanstead).

2. Mục tiêu của chương trình:

 • Giúp các giáo viên STEM trẻ nâng cao năng lực dạy học, hướng đến việc dạy các chương trình chuẩn quốc tế, trải nghiệm cuộc số dạy học thực tại một trong những trường top ở Bắc Mỹ và được “dìu dắt” (mentored) bởi các giáo viên có kinh nghiệm của trường Stanstead.
 • Cơ hội cho các giáo viên được trải nghiệm thực tế phương pháp dạy theo dự án (phương pháp dạy học căn bản với các giáo viên dạy các Chương trình quốc tế) trong bối cảnh thực sự của lớp học của một trường Bắc Mỹ đặc thù.

3. Các giáo viên sẽ thu hoạch được gì?

 • Được bồi dưỡng và trang bị phương pháp dạy học, sư phạm căn bản đủ năng lực để có thể dạy Toán và Khoa học bằng tiếng Anh bài bản theo tiêu chuẩn của các trường quốc tế và các Chương trình quốc tế, ví dụ như chương trình Cambridge
 • Các buổi dạy thực hành đáng nhớ tại Trường Stanstead trong mùa hè 2019
 • Chứng chỉ sau khóa học
 • Phản hồi cá nhân của các Giáo viên Mentor
 • Mối quan hệ và cơ hội được tiếp tục “Mentor” sau khóa học từ ác giáo viên Stanstead và Thư Giới thiệu giúp các giáo viên có cơ hội phát triển nghề nghiệp và dự tuyển vào các trường quốc tế.
 • Trải nghiệm tuyệt vời tại Canada và củng cố khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh.

4. Vì sao là trưng Stanstead:

 • Đây là trường trung học tư thục tốp đầu ở bang Quebec, Canada với nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với các trường học và đối tác ở Việt Nam với sự thông hiểu về môi trường giáo dục và học sinh Việt Nam.
 • Mong muốn của các giáo viên Stanstead giúp xây dựng một thế hệ giáo viên trẻ Việt Nam tiên phong trong việc dạy các môn STEM, cụ thể là Toán tiếng Anh và Khoa học bằng tiếng Anh đạt tiêu chuẩn có thể dạy được các Chương trình quốc tế bài bản, các trường quốc tế tại Việt Nam cũng như trên thế giới.
 • Trường Stanstead cung cấp các hỗ trợ về ăn ở để giúp giảm chi phí cho các giáo viên Việt Nam. Các giáo viên chi trả về Visa, Vé máy bay, và một phần phụ phí cho các giáo viên Mentors trong 4 tuần.

5. Học phí và Chi phí:

Học phí và Chi phí (1 giáo viên)

USD

Học phí  (4 tuần)

2,000

Vé 2 chiều (ước tính)

1,300

Visa Canada

130

Ăn ở tại Stanstead

Trường Stanstead đài thọ

Ước tính tổng chi phí

USD 3,430

6. Thông tin học bổng :

Trường Standstead sẽ trao 5 suất học bổng trị giá từ 70% học phí (USD 1,400) cho các giáo viên tiềm năng.

Với mức học bổng 70% học phí thì tổng chi phí Chuyến tham quan và học tập tại Canada bao gồm vé, ăn ở, visa, học phí là khoảng USD 2,000. Đây là một cơ hội hết sức hấp dẫn và giá trị dành cho những giáo viên tâm huyết và có mục tiêu dạy Toán và Khoa học tại các trường quốc tế.

Yêu cầu tuyển sinh :

 • Tốt nghiệp các chuyên ngành Toán và Khoa học hay STEM;
 • IELTS 7.0 hoặc năng lực giao tiếp tốt bằng Tiếng Anh (để có thể giao tiếp và học tập tại Stanstead);
 • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm dạy học;
 • Hiểu khái niệm cơ bản về phương pháp dạy học theo dự án (project-based learning); và có thể sử dụng một số loại hình hoạt động trong lớp đáp ứng cách học/trí thông minh đa dạng của học sinh. Với các giáo viên chưa có kinh nghiệm về Dạy học theo dự án, vui lòng liên hệ với Ban tuyển sinh Chương trình, chúng tôi sẽ tổ chức hoặc giới thiệu khóa học ngắn hạn về Project-based learning, là các Giảng viên, giáo viên có kinh nghiệm về dạy học theo dự án của Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia và Đại học Sư phạm do hợp tác chiến lược của College Scout.

7. Qui trình nộp hồ sơ tuyển sinh và xét học bổng:

 • Nộp CV (cùng các tài liệu chứng minh về tiêu chí tuyển sinh) và “Hồ sơ Bài dạy” cho 1 tiết học STEM (Toán hoặc khoa học) gồm: giáo án, các tài liệu hỗ trợ, video quay 1 tiết học thật của giáo viên, Kết quả bài dạy, các bài tập, sản phẩm của học sinh – Nộp tại College Scout hoặc Ban Tuyển sinh Chương trình Bồi dưỡng Giáo viên Đại học Giáo dục.
 • Phỏng vấn.

8. Lịch tuyển sinh và học bổng đợt 1:

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Ms. Hong Duong (email: hongdm@omt.vn) số điện thoại: 0912.254.650.

Có thể bạn quan tâm

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!