SELECT MENU

Chiến thuật cho việc thúc đẩy bản thân

Tactic là chiến thuật thì strategy là chiến lược. Hai cái này đều không thể thiếu nếu muốn đạt được bất kì một mục tiêu nào. Giống như strategy là bộ xương sống, thì tactic là những mảnh thịt được đắp vào. Nếu con người mà thiếu xương sống thì rõ ràng không thể đứng lên được, còn thiếu thịt thì mặc dù có vẻ cũng đạt mục tiêu đấy, nhưng cũng không sống được luôn.

Cho nên sẽ là ngây thơ nếu chúng ta lấy những thủ thuật sau làm “phương pháp” chính để có những thói quen tốt : tạm thời tắt điện thoại, thưởng cho mình bằng fast-food, TV show, … Vấn đề là chúng ta thiếu động lực lành mạnh.

Việc tin rằng phần thưởng là những thứ tệ hại mà ta đang cố tránh, có thể tạo động lực để rèn luyện cho mình một thói quen tốt chứng tỏ rằng chúng ta đang có lỗi về mặt tư duy.

Mấu chốt giải quyết cho lỗi tư duy này là: Hiểu rõ những việc mình làm đang gây ảnh hưởng như thế nào với kế hoạch của mình. (đừng đâm đầu vào làm khi được khuyên mà không cân nhắc một cách toàn diện và sâu sắc) và Làm việc với động lực tích cực.

Khi chúng ta được thói quen tốt rồi, thậm chí không cần phụ thuộc những cái gọi là phần thưởng cả, chúng ta chỉ đơn giản là làm như thế thôi.

Không ăn thịt đơn giản là không ăn thịt, không phải là trừng phạt hay phần thưởng.

————————————————–

Tác giả:
Dạ Ly
– người sáng lập Trạm Viết – không gian nuôi dưỡng năng lực viết dành cho người trẻ.

Blogger của The Challenge Writer, I write to give myself strength. I write to be the characters that I am not. I write to explore all the things I am afraid of” – Joss Whedon.

Sáng lập và điều hành NYDO Viet Nam / Sharing Box

Nguồn: www.diyeducationproject.wordpress.com

Có thể bạn quan tâm

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!